Nguyên nhân suy giảm chức năng não bộ

Nguyên nhân suy giảm chức năng não bộ – là hiện tượng não bộ bị tổn thương hoặc bị lão hóa dẫn đến sự suy giảm của một hay nhiều vai trò não bộ. Tình trạng này có thể ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc của chúng ta nếu không điều trị ngăn chặn sự suy giảm chức năng não bộ kịp thời.

nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

Những nguyên nhân nào gây suy giảm chức năng não bộ:

Một con số đáng quan tâm theo thống kê năm 2001.  Trên toàn thế giới có khoảng 24,3 triệu người bị suy giảm chức năng não bộ. Nhưng năm 2020, con số này gần như gấp 42,3 triệu người. Tình trạng này thường gặp hơn ở người cao tuổi (6 – 10%) và đang có xu hướng trẻ hóa.

nguyên nhân gây suy giảm não bộ

3 Nguyên nhân làm suy giảm trí nhớ thường mắc phải: 

+ Ăn thiếu chất (Suy giảm dinh dưỡng, năng lượng): Sự xuất hiện của cục máu đông bất thường do tụ máu, va đập, chấn thương hoặc nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày không đảm bảo dẫn tới não bị thiếu oxy và không đủ năng lượng để hoạt động.

thiếu dinh dưỡng gây suy giảm chức năng não bộ

+ Lão hóa tế bào Não: Khi tế bào não bị thoái hóa, tổn thương thì không thể đảm bảo cho các hoạt động tiếp nhận, lưu trữ, xử lý, truyền tải thông tin được trọn vẹn, nhanh chóng và hiệu quả. Các tế bào não không trao nhận được thông tin hoặc thông tin truyền đi bị gián đoạn, thiếu chính xác.

Lão hóa tế bào Não gây suy giảm chức năng não

+ Bơm máu lên não bị gián đoạn: Sự tắc nghẽn mạch máu khiến quá trình lưu thông gián đoạn, dẫn đến não bị “thiểu dưỡng”, lâu ngày dẫn đến suy giảm chức năng.

thiếu máu não gây suy giảm chức năng não

Cứu tin cho suy giảm chức năng não bộ.

Việc phòng ngừa suy giảm chức năng não bộ không hề khó và cực kỳ hiệu quả nếu chúng ta tuân thủ các nguyên tắc sau:

+ Thói quen ăn uống: ăn các sản phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho não bộ. Hạn chế các sản phẩm độc hại như thuốc lá, rượu bia và các kích thích

thuốc lá rượu bia nguyên nhân gây suy giảm chức năng não bộ

+ Thói quen sinh hoạt: hạn chế thức khuya và các lối sống không lành mạnh.

sinh hoạt không lành mạnh ảnh hưởng não

+ Bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ não bộ: một thực trạng hiện nay là tâm lý khách hàng ” Mất trâu mới lo làm chuồng” đến khi đã mắc bệnh mới chạy chữa việc này còn tốn kém gấp bội lần chi phí phòng ngừa.Viên Uống Bổ Não Focus Factor Mỹ Dietary Supplement  Thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg Trunature Của Mỹ sẽ là lựa chọn hiệu quả cho việc phòng ngừa suy giảm chức năng não bộ.

Xem chi tiết