Suy giảm chức năng não bộ có trị được không?

Suy giảm chức năng não bộ có trị được không ? –  đây cũng là niềm trăn trở của nhiều người có cha mẹ lớn tuổi gặp phải. Hiểu được nổi niềm đó Mỹ phẩm HATO sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó và đưa ra lời khuyên thật sự tối ưu đến với khách hàng.

Bộ não quan trọng như thế nào?

” Như rắn mất đầu”– là câu nói mà ông bà ta đã tích lũy kinh nghiệm không chỉ về mặt nghĩa bóng mà còn chính xác về mặt nghĩa đen.

não bộ quan trọng như thế nào

Bộ não giữ nhiều chức năng vô cùng gần như là trung tâm điều khiển mọi cơ quan trên cơ thể. Bạn thông minh hay đồn độn là do bộ não quyết định. Từ khi mới sinh đến khi trưởng thành, não bộ người có nhiều sự thay đổi lớn. Lúc mới sinh, trung bình não của một đứa trẻ nặng khoảng 450g, thời thơ ấu nặng khoảng 910g, đến khi trưởng thành, trung bình não bộ của người phụ nữ nặng 1220g, nam giới nặng khoảng 1360g

10 Chức năng của não bộ:

  1. Trung não tham gia điều khiển các cử động mắt, cầu não chịu trách nhiệm trong việc phối hợp cử động mắt, mặt, biểu cảm khuôn mặt, nghe và thăng bằng.

  2. Hành tủy chịu trách nhiệm kiểm soát nhịp thở, huyết áp, nhịp tim và cử động nuốt. Hệ lưới kiểm soát mức độ thức tỉnh, mức độ nhận thức về môi trường xung quanh và liên quan đến giấc ngủ. Trong 12 dây thần kinh sọ não, 10 dây xuất phát từ thân não, kiểm soát cử động mắt, biểu cảm khuôn mặt,vị giác, cử động nuốt, cử động mặt, cổ vai, lưỡi.

  3. Tiểu não giúp phối hợp các động tác, tạo nhịp điệu khi cử động như khi vẽ tranh, tập luyện thể thao,… Tiểu não giúp duy trì tư thế, cảm giác cân bằng, thăng bằng, kiểm soát trương lực các cơ và vị trí tay chân.

  4. Vùng hạ đồi: kiểm soát các chức năng như ăn, ngủ, tình dục, cảm xúc, điều hòa thân nhiệt, tiết các nội tiết tố và vận động.

  5. Thùy trán là thùy lớn nhất trong bốn thùy não. Thùy trán chịu trách nhiệm cho các chức năng như lời nói, trí tuệ, hành vi, kỹ năng vận động. Vỏ não trán trước đóng vai trò quan trọng về trí nhớ, sự thông minh, khả năng tập trung, tích cách.

  6. Thùy chẩm nằm phía sau não, chịu trách nhiệm quá trình cảm nhận màu sắc, hình dạng của con người.

  7. Thùy đỉnh phân tích đồng thời các tín hiệu nhận được từ các vùng khác nhau của não, từ đó tổng hợp đưa ra các thông tin, cảm nhận, ý nghĩa mới của sự vật.

  8. Thùy thái dương tham gia vào bộ nhớ thị giác, giúp nhận biết sự vật, khuôn mặt, tham gia vào bộ nhớ ngôn ngữ, phân tích cảm xúc và phản ứng của người khác.

  9. Hệ viền liên quan đến cảm xúc. Trong hệ thống này có vùng hạ đồi, môt phần của vùng đồi thị, hạnh nhân(liên quan hành vi hung hăng) và vùng hải mã (liên quan đến khả năng ghi nhớ thông tin).

  10. Tuyến yên kiểm soát nội tiết tố (hormone), chịu trách nhiệm kiểm soát và điều hòa quá trình tăng trưởng và phát triển, chức năng của các tuyến khác như tuyến giáp, tuyến sinh dục, tuyến thượng thận,…

Bán cầu não trái chịu trách nhiệm về ngôn ngữ và lời nói, bán cầu não thì có vai trò chủ đạo hơn trong xử lý thông tin và xác định không gian.

Suy giảm chức năng não bộ có trị được không?

Chắc có lẽ mọi người đang rất hồi hộp để chờ được giải đáp thắc mắc răng “suy giảm chức năng não bộ có trị được không ?” điều đáng buồn là chưa có phương pháp cụ thể nào có thể chữa dứt điểm căn bệnh này.

suy giảm chức năng não bộ có trị đươc không

Nhưng bạn đừng vội thất vọng vì căn bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng. 
Điều quan trọng là chúng ta phải xác định ra nguyên nhân suy giảm chức năng não bộ và từ đó có những phương pháp phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời như : cải thiện thói quen ăn uống và sinh hoạt, kết hợp sử dụng các thực phẩm chức năng bổ não ( Viên Uống Bổ Não Focus Factor Mỹ Dietary SupplementThuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg Trunature Của Mỹ)

Xem chi tiết